Lượt xem: 218
Huyện đoàn Long Phú tổ chức diễn đàn “xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”
24/10/2019
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học năm học 2019-2020, Huyện đoàn long Phú vừa tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại trường THPT Lương Định Của; THPT Đại Ngãi và THCS – THPT Tân Thạnh.
Trích ảnh: Tặng quà cho các em học sinh có câu trả lời đúng khi tham gia diễn đàn
Tại diễn đàn, các em học sinh được trao đổi, chia sẻ với các vị khách mời trong chương trình về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp, về thực trạng bạo hành, bạo lực học đường trong trường học hiện nay; được xem các tiểu phẩm về phòng chống bạo lực học đường do chính các bạn học sinh của trường biểu diễn. Qua đó định hướng cho học sinh, đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức trong việc xây dựng tình bạn đẹp, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường.
Thông qua việc tổ chức diễn đàn đã tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường. Tạo môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện. Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các trường THPT tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.
Kết thúc Diễn đàn, ban tổ chức đã trao nhiều phần quà đến các bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi cũng như chia sẽ cách xử lý các tình huống hay. Việc tổ chức diễn đàn giúp học sinh có thêm nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích để trải nghiệm, tích lũy kiến thức, trau dồi kĩ năng sống, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.
Tin, ảnh: Chiến Thắng